กิจกรรมหลักสูตร

กิจกรรมทั้งหมด

ประกวด “เมนูอาหารปลอดภัย”

New ! ดูประกาศผลผู้ชนะการประกวด คลิกที่นี่ https://drive.google.com/file/d/1DaVfXo4RNjn_HcRBdCV9H2mCO07Nv5Qn/view?usp=sharing วัตถุประสงค์: เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดทำเมนูอาหารปลอดภัยที่สามารถช่วยลดความเป็นพิษระหว่างการปรุงประกอบอาหาร อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแก่ประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจเรื่องอาหารกับสุขภาพ รูปแบบกิจกรรม: – เมนูอาหารที่นำมาประกวด อาจเป็นเมนูอาหารท้องถิ่น อาหารไทย หรือ อาหารต่างชาติ ก็ได้ – ผู้เข้าประกวดออกแบบ “เมนูอาหารจานเดียว” โดยแต่ละเมนูต้องมีองค์ประกอบของผัก และ/หรือ สมุนไพร และ/หรือ ผลไม้ รวมทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ถั่ว หรือ ธัญพืช เป็นส่วนผสม โดยอาจใช้วัตถุดิบมากกว่า 1 ชนิดได้ (หมายเหตุ ศึกษาข้อมูลอาหารปลอดภัยลดพิษ ได้จาก facebook page: พิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย และหลักสูตรระยะสั้นสารก่อมะเร็งในอาหาร สนใจสมัครเรียนติดต่อที่ line@455uldnq) การส่งผลงานประกอบด้วย: • แนวคิดในการทำอาหารจานนี้ให้เป็นเมนูอาหารปลอดภัย (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • สูตรอาหาร วัตถุดิบ ส่วนประกอบต่างๆ (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • รายละเอียดวิธีปรุงประกอบอาหาร (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • วิดีโอขณะถ่ายทำ […]

รายการสอนทำอาหารให้ปลอดภัย You are what you cook

รายการสอนทำอาหารรูปแบบใหม่ ที่นอกจากจะนำเสนอเมนูรังสรรค์โดยเชฟมือรางวัล ซึ่งเป็นนักศึกษาของหลักสูตรแล้ว ยังมีการสอดแทรกความรู้ในการเลือกวัตถุดิบอาหาร และการเตรียมอาหารให้ปลอดภัย ลดอันตรายในอาหาร ลดสารก่อมะเร็งหรือสารพิษจากอาหารอีกด้วย ออกอากาศทาง Facebook เพจ พิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย (facebook@inmutox) ดำเนินรายการโดย นายภัคพงศ์ รักเนตรสาคร นักศึกษาปริญญาโทของหลักสูตรฯ และนักกำหนดอาหาร วิทยากร โดย เชฟอ๊ะ – อภิสิทธิ์ จิตประสงค์ นักศึกษาปริญญาโทของหลักสูตรฯ และเชฟมืออาชีพเจ้าของรางวัลมากมาย วิทยากรความรู้ โดย อาจารย์เป็ด – ผศ.ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารปลอดภัย ตอนที่ 1: ผัก รับชมย้อนหลังได้ที่ https://fb.watch/cZNnv8IcHQ/ ตอนที่ 2: เนื้อสัตว์  รับชมย้อนหลังได้ที่ https://fb.watch/cZNq0pSQ5T/

รอบรู้เรื่องโภชนาการอาหารปลอดภัย

หมูติดเชื้ออหิวาต์ รับประทานได้ปลอดภัยหรือไม่ ?

หลักสูตรของเรา

รางวัลอันภาคภูมิใจ

รางวัลอื่นๆ

รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น (Distinguished Thesis Award 2018)

ขอแสดงความยินดีกับ นายแพทย์ต่อศักดิ์ ทิพย์ไพโรจน์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น (Distinguished Thesis Award 2018) จากมหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 อาจารย์ที่ปรึกษา: ผศ.ดร.ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม หลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาพิษวิทยาทางอาหารและโภชนาการ

ขอแสดงความยินดีกับ น.ส.สุชาดา ไกรเพชร

ขอแสดงความยินดีกับ  น.ส.สุชาดา ไกรเพชร  ศิษย์เก่าหลักสูตร ป.โท พิษฯ ที่ได้เข้ารอบรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น และนำเสนอผลงาน ในวัน ที่ 19 มิถุนายน 2562 นี้

เรียนจบแล้วได้อะไร

เช็คก่อนแชร์

– ห้ามกินกล้วยหอมคู่กับโยเกิร์ต
– ไข่ต้มนาน เกิดสารก่อมะเร็ง
– กินขมิ้นชันสกัด แก้สารพัดโรค
– อาหาร 7 อย่างที่ต้องระวังช่วงหน้าร้อน
– อาหารแสลงเสี่ยงมะเร็ง
ฯลฯ

พาดหัวข้างต้นมักเป็นพาดหัวที่หลาย ๆ คนเคยตกเป็นเหยื่อกันมาแล้ว ซึ่งปัญหาการแชร์ข้อมูลเท็จออกสู่ Social Media เป็นเรื่องใหญ่และมีผลกระทบต่อใครหลายคน ดังนั้นก่อนที่จะแชร์ มาเช็คกันก่อนเลย

เช็คเลยก่อนแชร์ คลิกที่นี่

ภาพบรรยากาศสถาบัน

ภาพรับรางวัล และรับปริญญา

ภาพรับรางวัล

ภาพรับรางวัล

ภาพรับปริญญา

ภาพรับปริญญา

การเรียนการสอน

ภาพการเรียนการสอน

ภาพการเรียนการสอน

ภาพการเรียนการสอน

ภาพการเรียนการสอน

การทำวิจัย

ภาพการทำวิจัย

ภาพการทำวิจัย

เครื่องมือวิจัย

เครื่องมือวิจัย

กิจกรรม

ภาพกิจกรรม

ภาพกิจกรรม

ภาพกิจกรรม

ภาพกิจกรรม

จำนวนผู้เข้าชม


สมัครรับข่าวสาร