ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการระดับชาติ

Article 2017

    • Watcharachaisoponsiri T. Thiyajai P., Charoenkiatkul, S., Chupeerach C., Temviriyanukul P., Suttisansanee U. The screening of anti-lipase activity in Thai local chili peppers. Thai Journal of Toxicology. 2017; 32(1): 35-51.

    • Pongkunakorn T., Watcharachaisoponsiri T., Chupeerach C., On-nom N., Suttisansanee U. Total phenolic contents and antioxidant activities of Thai local mushrooms. Current Applied Science and Technology Journal. 2017; 17(2): 181-190.

    • Promyos N., Temviriyanukul P., Suttisansanee U. Evaluation of ?-glucosidase inhibitory assay using different sub-classes of flavonoids. Current Applied Science and Technology Journal. 2017; 17(2): 172-180.

    • Hsu Mon Mon Zaw, Pachotikarn C., Tangsuphoom N., Kriengsinyos W. Enteral Tube Feeding Practices in People with Neurological Problems in Myanmar: a Cross-Sectional Pilot Study. Journal of Health Research. 2560; 31(4): 297-305.

    • พรรัตน์ สินชัยพานิช, ชญาพร เหมวดี, ศศพินทุ์ ดิษนิล, เรณู ทวิชชาติวิทยากุล. ผลของมอลโทเดกซ์ทรินต่อลักษณะคุณภาพของบราวนี่ลดไขมัน. วารสารวิจัย มสด (มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต). 2560; 10(3): 1-16.

    • พรรัตน์ สินชัยพานิช, กุลรภัส บุตรพงษ์, ศศพินทุ์ ดิษนิล, เรณู ทวิชชาติวิทยากุล. ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ใช้ทดแทนแป้งสาลีในบราวนี่: เนื้อสัมผัสและลักษณะคุณภาพ. วารสารวิจัย มสด (มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต). 2017; 10(2): 69-80.

    • Dechapinan S., Judprasong K., On-nom N., Tangsuphoom N.* Calcium from Pacific white shrimp (Litopeneaus vannamei) shells: Properties and function as fortificant in soy milk. Food and Applied Bioscience Journal. 2017; 5(3): 176–195.

    • ครรชิต จุดประสงค์วิสิฐ จะวะสิต, ปิยณัฐ ศรีดอนไผ่, จันทิมา โพธิ, ครรชิต จุดประสงค์วิธีการวิเคราะห์ไอโอดีนในเกลือที่เหมาะสมสำหรับสถานประกอบการเกลือขนาดกลางและเล็ก. วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2560; 25(2): 235-247.
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344