ผลงานตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการระดับชาติ

Before 2015

      • Tanjor S., Judprasong K., Chaito C., Jogloy S. Inulin and fructooligosacharides in different varieties of Jerusalem Artichoke (Helianthus tuberosus L.). KKU Research Journal. January-February 2012; 17(1): 25-34.

      • รัชนี คงคาฉุยฉาย, ริญ เจริญศิริ. ปริมาณคุณค่าทางโภชนาการของข้าวพื้นเมืองในเขตปฏิรูปที่ดิน อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร. วารสารโภชนาการ. มกราคม-มิถุนายน 2554; 46(1).

      • Kaewchum R., Kangsadalampai K. Effect on Urethane Induced Mutagenicity in Drosophila melanogaster of Different Germinated Unpolished Rice and the Thai Desserts Made from Them. Thai Journal of Toxicology. July-December 2011; 26(2): 71-82.

      • Pooncheuy P., Kangsadalampai K. Mutagenicity and Antimutagenicity in the Somatic Mutation and Recombination Test Using Drosophila melanogaster of Battered and Fried Thai Dishes. Thai Journal of Toxicology. July-December 2011; 26(2): 83-92.

      • วันทนีย์ เกรียงสินยศ, ชนิพรรณ บุตรยี่, พัชนีย์ อินทรลักษณ์.การวิเคราะห์ความเสี่ยงในการกำหนดปริมาณสูงสุดของวิตามินและแร่ธาตุในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร. วารสารพิษวิทยาไทย. กรกฎาคม-ธันวาคม 2554; 26(2): 105-120.

      • พรรัตน์ สินชัยพานิช, ภูริภัสร์ พวงกิจจา, รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์, ศศพินทุ์ ดิษนิล. การเสริมแคลเซียมและใยอาหารในผลิตภัณฑ์เจลลีมะพร้าวหอม. วารสารโภชนาการ. กรกฎาคม-ธันวาคม 2554; 46(2).

      • เวณิกา เบ็ญจพงษ์, วีรยา การพานิช, จิรารัตน์ เทศะศิลป์, จุติมา ลิขิตรัตนพร, ปิยนุช วิเศษชาติ, นริศรา ม่วงศรีจันทร์, ฐิติมา โพธิ์ชัย. การประเมินการได้รับไนเตรตและไนไตรต์จากการบริโภคเนื้อสัตว์แปรรูปของประชากรไทย. วารสารวิจัย มข. พฤศจิกายน-ธันวาคม 2554; 16(8): 931-941.

      • Charoenkiatkul S., Judprasong K., Thiyajai P., Sukprasansap M., Kettawan A. Nutrients, phytochemical contents and antioxidant activities of young shoot with leaves, flowers and fruit of Melientha suavis Pierre. Proceeding of the 5th RSPG conference (Plant Genetic Conservation Project initiated by Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn), Nakhon Ratchasima, Thailand. 3-5 December 2011; 9-18.

      • Lohasarn C., Kangsadalampai K.Sukprasansap M. The Mutagenicity of a Solution of Sodium Benzoate and Vitamin C under Heat and/or Light Treatment and Their Modulating Effect on the Mutagenicity of Urethane. KKU Research Journal. April 2010; 15(4): 249-257.

      • พัศมัย เอกก้านตรง อรพินท์ บรรจง อทิตดา บุญประเดิม และจินต์ จรูญรักษ์. การพัฒนาตำรับอาหารท้องถิ่นสำหรับผู้สูงอายุ. วารสารวิจัยระบบสาธารณสุข. เมษายน-มิถุนายน 2553; 4(2).

      • เพ็ญนภา กาญจนมั่งศักดิ์ เวณิกา เบ็ญจพงษ์ นริศรา ม่วงศรีจันทร์ และวีรยา การพานิชปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาการใช้สารป้องกันกำจัดศัตรูพืชอย่างไม่เหมาะสมในการเพาะปลูกผักคะน้า. การประชุมพิษวิทยาแห่งชาติครั้งที่ 3 วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2553 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี. วารสารพิษวิทยาไทย. กรกฎาคม-ธันวาคม 2553; 25(2): 133-143.
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344