ศูนย์นวัตกรรม
การบริการงานวิจัย

    1. บริการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบเพื่อโภชนาการตามโจทย์ของผู้ใช้บริการ
    1. 1.1 พัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย
  1.   2. ให้บริการแก่ภาคเอกชนในการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมของสถาบันไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์
      1.2 บริหารจัดการและดำเนินการวิจัยร่วมกับคณาจารย์/นักวิจัยของสถาบันอย่างครบวงจร ตั้งแต่การคิดค้น วิจัย พัฒนาสูตรและผลิตภัณฑ์อาหาร รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตและควบคุมคุณภาพ การวิเคราะห์คุณภาพของผลิตภัณฑ์และคุณค่าทางโภชนาการในระดับห้องปฏิบัติการ
  2.   3. บริการวิจัยเพื่อการนำไปอ้างอิงในการกล่าวอ้างเชิงพาณิชย์
          3.1 ทดสอบประสิทธผลของผลิตภัณฑ์อาหารในระดับต่างๆ ตั้งแต่ระดับ เซลล์ เนื้อเยื่อ (in vitro) ไปจนถึงการศึกษาในสิ่งมีชีวิต ทั้งในสัตว์ทดลองและมนุษย์ (in vivo)
    1. 3.2 ทดสอบการคงอยู่ของสารอาหารและสารเชิงพันธภาพในผลิตภัณฑ์อาหาร
      4. บริการวิจัยด้านอาหารปลอดภัยและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร
    1. 4.1 วิจัยเพื่อสนับสนุนภาครัฐในการแก้ปัญหาอาหารไม่ปลอดภัยในระดับอุตสาหกรรมพื้นบ้าน และขนาดเล็ก
    1. 4.2 วิจัยเชิงนโยบายร่วมกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อจัดการความปลอดภัยของอาหาร
    1. 4.3 วิจัยหาข้อมูลความเสี่ยงในการได้รับสารพิษ/วัตถุปนเปื้อน/วัตถุเจือปนในอาหาร
    1. 4.4 วิจัยเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค
      5. บริการวิจัยในรูปแบบโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับตัวชี้วัดทางสุขภาพ
    1. 5.1 การศึกษาอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์
    1. 5.2 การประเมินความชอบของอาหารด้วยการทดสอบทางประสาทสัมผัส
    1. 5.3 การทดสอบการยับยั้ง AEC ในหลอดทดลอง
    1. 5.4 การยับยั้ง enzyme: lipase, alpha-amylase, alpha-glucosidase
    1. 5.5 การทดสอบ anti-Alzheimer activity ในหลอดทดลอง
    1. 5.6 ปริมาณสาร acrylamide และ Saponin
          5.7 ค่าดัชนีน้ำตาล
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344