คู่มือนักศึกษา

ดาวน์โหลดคู่มือนักศึกษา คลิกที่นี่ 

ปฐมนิเทศ

ดาวน์โหลดสไลด์แนะนำการเรียนการสอนในหลักสูตร คลิกที่นี่

ดูวีดีโอแนะนำหลักสูตรและสาธิตการใช้ระบบสารสนเทศนักศึกษา คลิกที่นี่

รายวิชาในหลักสูตร

หมวดวิชาปรับพื้นฐาน (ไม่นับหน่วยกิต)
กำหนดให้นักศึกษาที่ไม่มีความรู้พื้นฐานและการประยุกต์ความรู้ทางชีวเคมีและสรีรวิทยา ลงทะเบียนเรียนรายวิชาปรับพื้นฐาน ก่อนเปิดภาคการศึกษาที่ ๑ โดยหน่วยกิตของวิชาใน หมวดนี้ไม่นับรวมในจำนวนหน่วยกิตที่ต้องศึกษาตลอดหลักสูตร และประเมินผลด้วยสัญลักษณ์ AU (Audit)

หน่วยกิต (บรรยาย-ปฏิบัติ-ศึกษาด้วยตนเอง)

NUTS 502 Principles in Biochemistry and Physiology 3(3-0-6)

 

หมวดวิชาบังคับ (รหัส 65 เป็นต้นไปลง 22 หน่วยกิต)

หน่วยกิต (บรรยาย-ปฏิบัติ-ศึกษาด้วยตนเอง)

NUTS 602 Food and Nutritional Toxicology Seminar I 1(1-0-2)
NUTS 641  Food and Nutritional Toxicology Seminar II 1(1-0-2)
NUTS 604 Nutrition and Toxicology 3(3-0-6)
NUTS 625 Research Methodology in Food and Nutritional Toxicology 3(3-0-6)
NUTS 626 Toxicological Principle and Food Safety 3(3-0-6)
NUTS 627 Toxicology Testing by Regulatory Standards for Food Safety 3(2-2-5)
NUTS 628 Food Hazards and Health Effects 3(3-0-6)
NUTS 629 Health Risk of Excessive Nutrients and Regulatory Enforcement 3(3-0-6)
NUTS 630 Food Safety Risk Analysis 3(3-0-6)

หมายเหตุนักศึกษารหัส 65 เป็นต้นไป ไม่ต้องศึกษาวิชา NUTS602 แต่จะศึกษาวิชาสัมมนาเพียงตัวเดียวคือ NUTS641 ซึ่งปรับปรุงมาจากวิชา NUTS603

หมวดวิชาเลือก (รหัส 64 ลง อย่างน้อย 5 หน่วยกิต รหัส 65 ขึ้นไปลงอย่างน้อย 2 หน่วยกิต)

หน่วยกิต (บรรยาย-ปฏิบัติ-ศึกษาด้วยตนเอง)

NUTS 611 Consumer Protection in Food and Nutrition 2(2-0-4)
NUTS 614 Toxicology of Plant and Animal Foodstuffs 2(2-0-4)
NUTS 631 Micronutrients and Functional Food for Reduction of Non-communicable Diseases’ Risk 2(2-0-4)
NUTS 632 Analytical Techniques in Food and Nutritional Toxicology 3(1-4-4)
NUTS 642 Potential Microorganism in Food Safety and Quality Control in Food Microbiology Laboratory 2(1-2-3)
NUTS 635 Techniques in Genetic Toxicology Using Short Term Tests 2(2-0-4)
NUTS 643 Risk Assessment of Chemical Hazards and Food Safety Standard Establishment 3(3-0-6)
NUTS 637 Food Safety Concerning Mutagens, Carcinogens and Allergens 3(3-0-6)
NUTS 638 Toxicant-derived Food Processing 2(2-0-4)
NUTS 639 International Laboratory Quality System of ISO/IEC 17025 Standard 3(2-2-5)
NUTS 640 Laboratory Techniques in molecular toxicology 3(1-4-4)

 

นอกจากรายวิชาในหมวดวิชาเลือกดังกล่าวข้างต้น นักศึกษาสามารถเลือกลงทะเบียนรายวิชาอื่นๆ ที่เปิดสอนในระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล หรือจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ตามความสนใจ และตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตร หรืออาจารย์ที่ปรึกษาเห็นสมควร

 

วิทยานิพนธ์ (12 หน่วยกิต)

หน่วยกิต (บรรยาย-ปฏิบัติ-ศึกษาด้วยตนเอง)

NUTS 698 Thesis 12(0-36-0)

สารนิพนธ์ (6 หน่วยกิต)

หน่วยกิต (บรรยาย-ปฏิบัติ-ศึกษาด้วยตนเอง)

NUTS 697 Thematic paper 6(0-18-0)