NUTS 642 : Potential Microorganism in Food Safety and Quality Control in Food Microbiology Laboratory

     สภพป 642 จุลินทรีย์ที่มีความสำคัญทางอาหารปลอดภัยและการควบคุมคุณภาพทางห้องปฎิบัติการจุลชีววิทยาอาหาร โรคที่เกิดจากอาหารเป็นสื่อ จากการติดเชื้อและการได้รับสารพิษจากจุลินทรีย์ก่อโรค การวางแผนควบคุมความปลอดภัยทางจุลชีววิทยาอาหารที่เหมาะสม เชื้อโรคที่เกิดขึ้นใหม่ ความต้านทานยาปฏิชีวนะของจุลินทรีย์ในอาหาร หลักปฏิบัติการจุลชีววิทยาอาหาร วิธีตรวจหาจุลินทรีย์ที่ก่อโรคอาหารเป็นพิษตามวิธีมาตรฐานและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตัวชี้วัดจุลินทรีย์ของสุขลักษณะและคุณภาพอาหาร การวิเคราะห์สารพิษในอาหารที่สร้างจากจุลินทรีย์ การประเมินความปลอดภัยของอาหารหมัก การควบคุมคุณภาพในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหารตามมาตรฐานไอเอสโอ ๑๗๐๒๕

NUTS 642 Potential Microorganism in Food Safety and Quality Control in Food Microbiology Laboratory The foodborne illness from infection and intoxication of pathogens; appropriate microbiological food safety control plan; emerging pathogens; laboratory principles of food microbiology; national and international standard methods for determination of foodborne pathogens; microbial indicators of food sanitary and quality antibiotic resistance of microorganism in food; microbial risk assessment analysis of food poisoning toxins from microorganisms; safety evaluation; quality control of food microbiological laboratory according to ISO 17025

 

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรงค์ศิริ เข็มสวัสดิ์