โครงการ MAPC
ตามที่มหาวิทยาลัยมหิดลได้จั ดโครงการ Mahidol Apprenticeship Program Curriculum เปิดให้บุคคลทั่วไปได้ศึ กษารายวิชาระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท เอก) เพื่อต่อยอดความรู้ พัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับเพิ่ มขีดจำกัดในการทำงาน และการใช้ชีวิตในสั งคมในศตวรรษที่ 21 อย่างยั่งยืน
หลักสูตรปริญญาโทสาขาพิษวิ ทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภั ย จึงได้เปิดรับสมัครบุคคลทั่ วไปซึ่งจบปริญญาตรีขึ้นไป เข้าศึกษารายวิชาต่างๆ เช่น NUTS631 Micronutrients and Functional food for Reduction of Diseases’ Risk สารอาหารรองและอาหารสุขภาพเพื่ อลดความเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่ อเรื้อรัง, NUTS 502 Principle in Biochemistry and Physiology, NUTS 614 Toxicology of plant and animal food stuff, NUTS 639 International Laboratory Quality System of ISO/IEC 17025 Standard
ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ 2 แบบคือ
ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ 2 แบบคือ
– แบบ credit คือรับการสอบประเมินผลและ เก็บหน่วยกิตไว้ได้ตลอด เพื่อนำมาใช้เทียบในการเข้าศึ กษาต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหิดลในภายหลัง (หมวดวิชาเลือก) ผู้เรียนจะได้รับใบ transcript แสดงหน่วยกิตผลการเรียนด้วย
– แบบ audit คือ ไม่เก็บหน่วยกิต ไม่ต้องสอบประเมิน แต่ขอให้เข้าเรียนตามเวลาเพื่ อให้ออกใบประกาศรับรองให้
เปิดรับสมัครทางเว็บไซต์ของบัณฑิตวิทยาลัย https://graduate.mahidol.ac.th/MAP-2021/MAP-C.php
โครงการ MAP-Ex
โครงการ MAP-Ex หลักสูตรระยะสั้นสำหรับบุคคลทั่วไป
หลักสูตรออนไลน์
“สารก่อมะเร็งในอาหาร”
“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร: ความจำเป็นและความปลอดภัย”
“โภชนาการพื้นฐานเพื่อการป้องกันโรค”
รายละเอียดหลักสูตร
# เป็นหลักสูตรออนไลน์ (online) สำหรับบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดวุฒิ
# ประกอบด้วยวีดีโอบทเรียน เอกสารประกอบ และ แบบทดสอบ จำนวน 10 บท
# เข้าเรียนผ่าน google classroom โดยใช้ gmail account
# เข้าเรียนเวลาใดก็ได้ ภายในระยะเวลา 1 เดือน
# เมื่อเรียนจบแต่ละบทขอให้ ทำแบบทดสอบ ระบบจะตรวจคำตอบให้อัตโนมัติ ทราบคะแนนทันที
# เรียนครบ 10 บท บทละ 10 คะแนน หากได้คะแนนรวม 70 คะแนน ขึ้นไป สามารถขอรับใบประกาศจากสถาบั นโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล