อาจารย์ ดร.วีรยา การพานิช
Ph.D. (์Nutrition and Food Sciences)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่
weeraya.kar@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
การประเมินความเสี่ยงการได้รับวัตถุเจือปน หรือ สารปนเปื้อนจากการบริโภคอาหารของประชากรไทย หรือ ประชากรกลุ่มเสี่ยงตามหลักการสากล โดยใช้ข้อมูลปฐมภูมิหรือทุติยภูมิของปริมาณสารเคมีที่สนใจและข้อมูลการบริโภคอาหาร ในการจำลองสถานการณ์การได้รับต่างๆ รวมถึงงานวิจัยด้านการวิเคราะห์ปริมาณสารเคมีในอาหารกลุ่มเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภค และการศึกษา in vitro bioaccessibility ของสารเคมี
ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
การประเมินความเสี่ยงการได้รับวัตถุเจือปน หรือ สารปนเปื้อนจากการบริโภคอาหารของประชากรไทยตามหลักการสากล โดยการสืบค้นและรวบรวมข้อมูลของปริมาณสารเคมีที่สนใจและข้อมูลการบริโภคอาหาร ในการจำลองสถานการณ์การได้รับต่างๆ รวมถึงงานวิจัยด้านการวิเคราะห์ปริมาณสารเคมีในอาหารกลุ่มเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภค และปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณสารเคมี เช่น การประกอบอาหาร และการแปรรูป