รองศาสตราจารย์ ดร.ชนิพรรณ บุตรยี่
Ph.D. (Nutrition)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่
chaniphun.but@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
-การทดสอบทางพิษวิทยาของอาหารใหม่ (novel food) เพื่อการขึ้นทะเบียนขอการรับรอง
-กลไกการออกฤทธิ์ระดับโปรตีน ด้วยเทคนิคโปรตีโอมิกส์ (Proteomic approach)
-การปรับปรุงคุณภาพ/กระบวนการผลิตเพื่อลดปัญหาการตกค้างของสารปนเปื้อนทางเคมีและจุลินทรีย์
ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
-ประเมินความปลอดภัยของอาหารใหม่ (novel food) ที่เข้าข่ายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 376 พ.ศ. 2559 เรื่องอาหารใหม่ (novel food)
-ประเมินความเสี่ยงของวัตถุอันตรายทางการเกษตร (pesticide residue) ในผลผลิตทางการเกษตรรวมผัก ผลไม้สด
-Quality management system in food supply chain