![](https://inmu2.mahidol.ac.th/foodsafety/wp-content/uploads/a14-263x263.jpg)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ เต็มวิริยะนุกูล
Ph.D. (Genetic Toxicology)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่่นี่่
piya.tem@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
นักศึกษาจะได้ศึกษา ทดลองและประเมินความสามารถของอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและสารสกัดในการป้องกันและรักษาโรคไม่ติดต่อเรื้อรังและโรคทางระบบประสาท เช่น โรคอ้วน โรคชราก่อนกำหนด โรคอัลไซเมอร์ และ โรคพาร์กินสัน โดยใช้แมลงหวี่ดัดแปลงพันธุกรรมที่จำเพาะต่อโรคเป็นโมเดลในการศึกษา
ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
นักศึกษาจะได้ศึกษา ทดลองและประเมินความปลอดภัยของอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารและสารสกัดต่อระบบสารพันธุกรรมโดยใช้แบคทีเรีย (เอมส์ เทส), cell line และ แมลงหวี่โมเดล