![](https://inmu2.mahidol.ac.th/foodsafety/wp-content/uploads/a16-e1559461859348-263x263.jpg)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์
Ph.D.(Biotechnology)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่
thunnalin.win@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
ทดสอบความสามารถของสาร Bioactive compounds ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการย่อยของไขมันในระบบการย่อยแบบจำลอง (Simulated gastrointestinal tract) โดยติดตามอัตราความเร็วในการปลดปล่อยของกรดไขมัน และร้อยละของไขมันที่ถูกย่อย ซึ่งทำให้ทราบความสามารถของสารนั้นๆ ในการต้านการย่อยไขมัน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในอาหารเพื่อสุขภาพได้ต่อไป