รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี คงคาฉุยฉาย

รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี คงคาฉุยฉาย

Ph.D. (Food Science and Technology)

ลิงค์งานวิจัย


ratchanee.kon@mahidol.ac.th

ผลงานเด่น

ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้

การหาคุณค่าโภชนการและสารพฤษเคมีในอาหาร พืช ผักผลไม้ ทุกชนิด เน้นพืชผัก ผลไม้พื้นบ้าน (indigenous vegetable and fruit) ที่มีผลต่อการลดภาวะโรคติดต่อไม่เรื้อรัง ภาวะการติดเชื้อ หรือลดภาวะการเกิดโรคมะเร็ง โดยเน้นนำผักและผลไม้พื้นเมือง พื้นบ้านที่นิยมรับประทานมาทำการศึกษาวิจัยในแง่ของฤทธิ์ในการป้องกัน

ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้

คล้ายคลึงกับงานวิทยานิพนธ์ แต่เน้นหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืช ผักดังกล่าวมาทดสอบในระยะสั้นๆ เพื่อหาองค์ประกอบสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ (เน้นวิเคราะห์และอธิบายถึงคุณประโยชน์ โดยใช้การสืบค้นข้อมูลยืนยันผลการวิเคราะห์และสารออกฤทธิ์ดังกล่าว)

Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344
TOP