รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์
Ph.D. (Food Science and Technology)
อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่
warangkana.sri@mahidol.ac.th
ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
การศึกษาปริมาณและชนิดของสารในอาหารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยอาจเป็นสารที่เกิดโดยธรรมชาติหรือสารที่เกิดเมื่ออาหารผ่านกระบวนการ โดยใช้เทคนิคในการวิเคราะห์คือ HPLC,GC,NMR เป็นต้น และหาวิธีในการลดปริมาณสารนั้น หรือหา mechanism ในการเกิดสารนั้นๆ เพื่อป้องกันการเกิดสารที่ก่อให้เกิดอันตรายในอาหาร โดยใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์และสถิติในการวางแผนวิจัย วิเคราะห์ข้อมูล และแปลความหมายผลการวิจัย
ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้
การศึกษาปริมาณและชนิดของสารในอาหารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยอาจเป็นสารที่เกิดโดยธรรมชาติหรือสารที่เกิดเมื่ออาหารผ่านกระบวนการ โดยใช้เทคนิคในการวิเคราะห์คือ HPLC,GC,NMR เป็นต้น