รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์

รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา ศรีจำนงค์

Ph.D. (Food Science and Technology)

อ่านประวัติและผลงานวิจัยคลิกที่นี่


warangkana.sri@mahidol.ac.th

ขอบเขตวิทยานิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้

การศึกษาปริมาณและชนิดของสารในอาหารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยอาจเป็นสารที่เกิดโดยธรรมชาติหรือสารที่เกิดเมื่ออาหารผ่านกระบวนการ โดยใช้เทคนิคในการวิเคราะห์คือ HPLC,GC,NMR เป็นต้น และหาวิธีในการลดปริมาณสารนั้น หรือหา mechanism ในการเกิดสารนั้นๆ เพื่อป้องกันการเกิดสารที่ก่อให้เกิดอันตรายในอาหาร โดยใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์และสถิติในการวางแผนวิจัย วิเคราะห์ข้อมูล และแปลความหมายผลการวิจัย

ขอบเขตสารนิพนธ์ที่เป็นที่ปรึกษาได้

การศึกษาปริมาณและชนิดของสารในอาหารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยอาจเป็นสารที่เกิดโดยธรรมชาติหรือสารที่เกิดเมื่ออาหารผ่านกระบวนการ โดยใช้เทคนิคในการวิเคราะห์คือ HPLC,GC,NMR เป็นต้น

Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344
TOP