ประกวด “เมนูอาหารปลอดภัย”
New ! ดูประกาศผลผู้ชนะการประกวด คลิกที่นี่ https://drive.google.com/file/d/1DaVfXo4RNjn_HcRBdCV9H2mCO07Nv5Qn/view?usp=sharing วัตถุประสงค์: เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดทำเมนูอาหารปลอดภัยที่สามารถช่วยลดความเป็นพิษระหว่างการปรุงประกอบอาหาร อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแก่ประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจเรื่องอาหารกับสุขภาพ รูปแบบกิจกรรม: – เมนูอาหารที่นำมาประกวด อาจเป็นเมนูอาหารท้องถิ่น อาหารไทย หรือ อาหารต่างชาติ ก็ได้ – ผู้เข้าประกวดออกแบบ “เมนูอาหารจานเดียว” โดยแต่ละเมนูต้องมีองค์ประกอบของผัก และ/หรือ สมุนไพร และ/หรือ ผลไม้ รวมทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ถั่ว หรือ ธัญพืช เป็นส่วนผสม โดยอาจใช้วัตถุดิบมากกว่า 1 ชนิดได้ (หมายเหตุ ศึกษาข้อมูลอาหารปลอดภัยลดพิษ ได้จาก facebook page: พิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย และหลักสูตรระยะสั้นสารก่อมะเร็งในอาหาร สนใจสมัครเรียนติดต่อที่ line@455uldnq) การส่งผลงานประกอบด้วย: • แนวคิดในการทำอาหารจานนี้ให้เป็นเมนูอาหารปลอดภัย (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • สูตรอาหาร วัตถุดิบ ส่วนประกอบต่างๆ (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • รายละเอียดวิธีปรุงประกอบอาหาร (กรอกลงในแบบฟอร์มส่งผลงาน) • วิดีโอขณะถ่ายทำ […]