Archives for May, 2022

May
13

รายการสอนทำอาหารให้ปลอดภัย You are what you cook

รายการสอนทำอาหารรูปแบบใหม่ ที่นอกจากจะนำเสนอเมนูรังสรรค์โดยเชฟมือรางวัล ซึ่งเป็นนักศึกษาของหลักสูตรแล้ว ยังมีการสอดแทรกความรู้ในการเลือกวัตถุดิบอาหาร และการเตรียมอาหารให้ปลอดภัย ลดอันตรายในอาหาร ลดสารก่อมะเร็งหรือสารพิษจากอาหารอีกด้วย ออกอากาศทาง Facebook เพจ พิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย (facebook@inmutox) ดำเนินรายการโดย นายภัคพงศ์ รักเนตรสาคร นักศึกษาปริญญาโทของหลักสูตรฯ และนักกำหนดอาหาร วิทยากร โดย เชฟอ๊ะ – อภิสิทธิ์ จิตประสงค์ นักศึกษาปริญญาโทของหลักสูตรฯ และเชฟมืออาชีพเจ้าของรางวัลมากมาย วิทยากรความรู้ โดย อาจารย์เป็ด – ผศ.ดร.ปรัญรัชต์ ธนวิยุทธ์ภัคดี อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารปลอดภัย ตอนที่ 1: ผัก รับชมย้อนหลังได้ที่ https://fb.watch/cZNnv8IcHQ/ ตอนที่ 2: เนื้อสัตว์  รับชมย้อนหลังได้ที่ https://fb.watch/cZNq0pSQ5T/

DETAIL
May
13

อบรมการเตรียมต้นฉบับบทความวิจัยตีพิมพ์วารสาร (Manuscript preparation)

  วัตถุประสงค์: เพื่อส่งเสริมทักษะการเขียนของนักศึกษาและเพิ่มพูนเทคนิคการเตรียมต้นฉบับบทความวิจัยเพื่การตีพิมพ์ ซึ่งเป็นข้อกำหนดของมหาวิทยาลัยในการจบการศึกษาปริญญาโท

DETAIL
May
12

กำหนดการขอสำเร็จการศึกษาและรับปริญญาปีการศึกษา 2563-2564

บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล แจ้งดังนี้ กำหนดการขอสำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2564 ** นักศึกษายื่น บฑ 5 ในระบบ Online Thesis Advisor System พร้อมผลงานตีพิมพ์ และวิทยานิพนธ์ที่ส่งเล่มแล้ว ภายใน วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565 กำหนดการขึ้นทะเบียนรับปริญญา มหาวิทยาลัยมหิดล กำหนดจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563-2564 ปีการศึกษา 2563 วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 ปีการศึกษา 2564 วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2565

By admin | ประกาศ
DETAIL
May
12

ข้อมูลหลักสูตรฉบับปรับปรุงปีการศึกษา 2565

หลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต (วท.ม) สาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย ภาคปกติ และภาคพิเศษ มคอ 2. ของหลักสูตร ดาวน์โหลดได้ที่ TQF2 INMUTOX 2022 ดาวน์โหลดโบรชัวร์หลักสูตรได้ที่ โบรชัวร์หลักสูตร 6 slide Infographics   จบอะไรมาจึงเรียนต่อได้ เรียนจบแล้วประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง    ขอบเขตเนื้อหาหลักสูตร “ความปลอดภัยอาหารจากแหล่งผลิตถึงผู้บริโภค”   ภาคปกติ VS ภาคพิเศษ   เหตุผลที่เลือกเรียนสาขานี้   บทบาทของนักพิษวิทยากับการพัฒนาอาหารสุขภาพ   งานวิจัย วิทยานิพนธ์ของหลักสูตร

DETAIL

แผนการศึกษา สำหรับนักศึกษารหัส 65 เป็นต้นไป

  ดูรายละเอียดวิชาต่างๆ ได้ ที่ http://www.inmu2.mahidol.ac.th/foodsafety/?page_id=137584

By admin | Uncategorized
DETAIL
May
12

กิจกรรม TALKS ABOUT TOX

กิจกรรม Talks about tox  เป็นการรายงานความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษาในหลักสูตร แก่คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ และคณะกรรมการบริหารหลักสูตร และเปิดให้ อาจารย์ประจำหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน ตลอดจนนักศึกษาในหลักสูตรเข้าร่วมฟัง และให้ความคิดเห็น ตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ เป็นเวทีให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการสื่อสารด้วยการนำเสนองานวิจัยในที่ประชุมและรวบรวมวิเคราะห์ข้อมูลวิจัยเพื่อการนำเสนอได้ ทั้งนี้กำหนดจัดกิจกรรม Talks about tox ประจำปี มีดังนี้ ภาคการศึกษาที่ 1: ในเดือนตุลาคม ของทุกปี ภาคการศึกษาที่ 2: ในเดือนพฤษภาคม ของทุกปี กติกาการนำเสนอ  กรณีนำเสนอเป็นครั้งแรก  ให้นำเสนอ proposal พร้อมบอกกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ โดยใช้ตาราง timeline ใน proposal ภายในเวลา 15 นาที กรณีเคยนำเสนอแล้ว  มีหัวข้อนำเสนอ ภายในเวลา 15 นาที ดังนี้ – Introduction + objective + ผลการวิจัยที่เคยนำเสนอในกิจกรรม Talks about […]

DETAIL
May
12

กิจกรรม Soft skills ของหลักสูตร

บัณฑิตวิทยาลัยกำหนดว่า นักศึกษาต้องเข้าร่วมกิจกรรม soft skills อย่างน้อย 4 ด้าน ก่อนจบการศึกษา โดย มีกิจกรรมให้เลือกได้ทั้งหมด 6 ด้าน ได้แก่ Health Literacy skill Entrepreneurial Literacy skill Communication and language skills Creative and innovative skills Digital Literacy skills Leadership and Management skills หลักสูตรได้จัดกิจกรรม Soft skills ด้านต่างๆ ตามนโยบายของบัณฑิตวิทยาลัย โดยมีกิจกรรมที่ได้รับการอนุมัติให้ขอเทียบเคียงตามเกณฑ์จบการศึกษาของบัณฑิตวิทยาลัยได้ ดังนี้ กิจกรรม soft skills ด้าน Entrepreneurial Literacy skill: กิจกรรม “Start-up จากจุดเริ่มต้นจนเติบโตอย่างยั่งยืน” ประกอบด้วย การเสวนาโดยมีวิทยากรเป็น ผู้ประกอบการ กิจการ […]

DETAIL
May
12

เกณฑ์มาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษและการลงทะเบียนเรียนวิชาภาษาอังกฤษของบัณฑิตวิทยาลัย (GRID COURSES)

บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล กำหนดเกณฑ์มาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษาดังนี้ ทั้งนี้นักศึกษาที่ยังไม่มีผลสอบภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์จบการศึกษาของบัณฑิตวิทยาลัย สามารลงทะเบียนเรียนวิชาภาษาอังกฤษ เพื่อใช้เทียบเคียงกับคะแนนภาษาอังกฤษได้ ดังนี้   โดย นักศึกษาสามารถดูกำหนดการเปิดสอนรายวิชาภาษาอังกฤษ (รหัสวิชา GRID) ได้ที่ https://graduate.mahidol.ac.th/thai/current-students/?g=6&t=4

By admin | ประกาศ
DETAIL
May
12

แนวทางการติดตามความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษา

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารหลักสูตร เดือนเมษายน 2565  กำหนดแนวทางติดตามความก้าวหน้าการทำวิทยานิพนธ์/ สารนิพนธ์ของนักศึกษา ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป ดังนี้

By admin | ประกาศ
DETAIL
May
12

“Start-up จากจุดเริ่มต้นสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

กิจกรรม soft skill ด้าน Entrepreneurial Literacy skill จัดโดย หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาพิษวิทยาและโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย ผ่านการรับรองให้เทียบเคึยงกิจกรรมโดยบัณฑิตวิทยาลัย

DETAIL
Institute of Nutrition, Mahidol University.
Webmaster : isaya.aun@mahidol.ac.th, nuwww@mahidol.ac.th
999 พุทธมณฑล สาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ 0-2800-2380 โทรสาร 0-2441-9344
TOP